மத்தியானம் புளியோதரையை ஓர் வெட்டு, வெட்டிவிட்டு ஒரு மணி நேரம் தலையை சாய்த்துவிட்டு எழுந்தேன். வாசலில் மணியோசையை கேட்டு வந்து பார்த்த போது என் நெடு நாளைய நண்பர் வந்திருந்தார். 'பயோடேக்னாலாஜி'யில் டாக்டரேட் பயில்கிறார். அவரிடம் அரைத்தூக்கத்தோடு அளவளாவியதில் சில,பல விஷயங்களை இங்கே பதிவு செய்கிறேன். முதலில் அவருடைய ஆராய்ச்சி பற்றி விசாரிக்கையில் நாம் அன்றாடம் 'அசூசி' படும் 'பாசி' பற்றி பல விவரங்களை கூறினார். பாசியின் பல வகைகள் பற்றியும், நீல-பச்சை பாசியின் மகத்துவம் குறித்தும் கூறுகையில் 'அசூசி' ஆச்சரியமாகி போனது. உலகின் மொத்த ஆக்சிஜன் தேவையில் சுமார் எழுபது சதவிகிதத்தை இந்த 'அசூசி'(நீல-பச்சை) பாசியே பூர்த்தி செய்கிறதாம். "வீட்டுக்கு ஒரு மரம் நடுவோம்" என்பதற்கு பதில் "தெருவுக்கு ஒரு குளம் வெட்டி பாசியை வளர்ப்போம்" என்று சொல்ல தூண்டியது. மேலும் சில வகைப்பாசியினால் உலகின் எரிபொருள் தேவையை ஈடு கட்ட முடியும் என்று கூறினார்.
சத்யா ஆண்ட்டி செய்து தந்த 'கீரை' தோசையை 'பாசி' தோசை எனக்கு வேண்டாம் என்று சொன்ன என் புத்திரனின் வெகுளித்தனத்தை இந்த நேரத்தில் நினைத்து சிரித்து விட்டு அடுத்த 'ஹாட் டாப்பிக்'கான பீ.டி. கத்தரிக்கவுக்கு தாவினேன். ஆமாம், அது என்ன பீ.டி கத்தரிக்காய்? பீ.எட் கத்தரிக்காய்? என்றவனை நகைப்போடு பார்த்து விட்டு விவரித்தார்.
"பாசில்லஸ் துரின்கீன்சிஸ்" என்பதே பீ.டி. பீ,டி ஒரு வகையான மண் சார்ந்த நுண் கிருமி (பாக்டீரியா) இந்த நுண் கிருமியை கத்தரிக்காயின் டி.என்.எ வில் புகுத்தி செயல் மாற்றம் (coding) செய்து விடுவார்கள். இந்த நுண் கிருமி கத்தரிக்காயில் உள்ள பூச்சியில் சென்று புரோட்டீன் கட்டியாகி அதன் குடலில் சிதைவு உண்டுபண்ணி கொன்று விடும். அதனால் கத்தரிக்காய் நன்கு செழிப்பாக வளரும். இந்த முயற்சி நம் நாட்டில் ஏற்கனவே பருத்தி வகையில் செய்யப்பட்டிருக்கிறது. இந்த நுண் கிருமியினால் பட்டாம் பூச்சியின் லார்வாக்கள் அழிந்து விடுவதால் பட்டாம்பூச்சியினமே அழியும் அபாயம் இருப்பதாக சுற்று சூழல் ஆய்வாளர்கள் கருதுகிறார்கள். எது எப்படியோ நேற்றைய மாலைப்பொழுது அறிவார்த்தமாக சென்றது மகிழ்ச்சியளித்தது.
No comments:
Post a Comment